Vô cùng tàn nhẫn, trơ tráo và không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình là từ khóa chung cho hội những nhân vật phản diện nhận nhiều gạch đá nhất trong phim Việt 10 năm qua.
Phim Việt tuy mạnh yếu từng thời khác nhau nhưng nhân vật phản diện thì đời nào cũng có. Xuyên suốt 1 thập kỷ qua đã có không ít những cái tên ác từ trong trứng nước khiến khán giả tức đến độ muốn… đập tivi.
1. Nhã – tiểu tam trơ tráo trong Về Nhà Đi Con
Không ngoa khi nói Nhã (Quỳnh Nga) chính là nhân vật phản diện nhận nhiều gạch đá bậc nhất màn ảnh Việt năm 2019. Ngay từ khi vừa xuất hiện, Nhã đã luôn kè kè bên Vũ (Quốc Trường) – một thanh niên đã có vợ và sắp được làm bố. Hóa ra Nhã chính là cô bé năm xưa bị Vũ ngó lơ nay quay lại để báo thù. Không chỉ là người cũ đành hanh, Nhã còn kiêm luôn vai trò tiểu tam trơ tráo nhất của năm khi liên tục mồi chài Vũ, đã vậy còn dám lên mặt dạy đời chính thất. Vì những hành động thiếu liêm sỉ của mình, Nhã bị vùi dập tơi tả trên mạng xã hội, thậm chí có những khén giả còn ném đá nhầm sang cả Quỳnh Nga khiến cô nàng phải đăng đàn yêu cầu cư dân mạng “tha” cho mình.
2. Trà – tiểu tam trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái
Một tiểu tam đình đám không kém phần Nhã là cô Trà Tuesday (Lương Thanh) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái. So với “tiền bối” trong ngành, số gạch đá mà Trà nhận về cũng nhiều vô số kể. Vốn chẳng yêu thương hay hận thù gì Thái, Trà vẫn tìm cách tiếp cận, thả thính và khiến Thái phải say đắm mình vì món tiền công mà ả ta nhận được từ bà Dung – kẻ luôn căm hận Thái đến tận xương tủy. Có điều Trà còn ghê gớm hơn những gì bà Dung nghĩ, cách ả ta dụ Thái lên giường, dằn mặt vợ cả rồi lén lút kiếm chác sau lưng Dung đã khiến Trà trở thành một trong số những nhân vật phản diện bị ném đá nhiều nhất màn ảnh Việt thập kỷ qua.
3. Bà Mai – người mẹ thiên vị trong Gạo Nếp Gạo Tẻ
Bà Mai (NSND Hồng Vân) – người mẹ ích kỷ, cay nghiệt với chính con ruột của mình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ có lẽ chính là nhân vật phản diện bị ném đá nhiều nhất màn ảnh Việt năm 2018. Suốt quá nửa hành trình phim, bà Mai khiến khán giả phải sốt xình xịch bởi sự thiên vị quá độ của mình. Với Hân (Thúy Ngân) – cô con gái thứ hai, bà hết mực cưng chiều nhưng với con gái cả Hương (Lê Phương) thì lại vô cùng căm ghét, riêng với út Minh (Phương Hằng), người mẹ này luôn áp đặt cô phải trở thành hình mẫu mà bà yêu thích.
Cách bà Mai dùng quá nửa cuộc đời để hành hạ, đay nghiến con gái đã khiến khán giả vô cùng căm phẫn. Bà coi Hương như chiếc thùng rác cảm xúc để có thể trút giận bất cứ lúc nào, bắt Hương phải nhường mọi thứ tốt đẹp nhất cho em, thậm chí khi Hương muốn tái hôn, bà Mai còn yêu cầu cô ở vậy vì không muốn Hân “học đòi” theo chị.
4. Bà Phương – Bà mẹ chồng đáng sợ của Sống Chung Với Mẹ Chồng

Ngay khi bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng lên sóng vào tháng 4/2017, nhân vật bà Phương (NSND Lan Phương) đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả. Rất nhiều nàng dâu đã lên tiếng phẫn nộ về hình tượng bà mẹ chồng này. Mặc dù có chồng là một giám đốc thành đạt, cộng thêm người con trai khôi ngô và tài giỏi nhưng bà Phương lại rất tằn tiện, keo kiệt. Bà lấn lướt cả chồng, ngoài ra bà còn thương con trai một cách quá đáng, luôn bao bọc và can thiệp vào đời sống riêng của con từ những thứ nhỏ nhất. Chính bởi vậy mà với con dâu, Vân (Bảo Thanh), bà ta luôn soi mói từng li từng tí, áp đặt Vân phải làm mọi thứ theo ý mình, kể cả chuyện… sinh hoạt phòng the.
Không chỉ quá nghiêm khắc, bảo thủ, bà Phương còn ác độc đến độ luôn tìm cách để chia rẽ con trai và con dâu. Bà khiến cho Thanh căm ghét vợ mình, trơ mắt đứng nhìn Thanh đánh Vân rồi rước cả người mới về cho Thanh khi Vân vẫn còn là dâu con trong nhà.
5. Mai – nữ nhân yêu đương mù quáng trong Zippo, Mù Tạt Và Em
Trong Zippo, Mù Tạt Và Em, Vân Hugo vào vai Mai – một cô gái giỏi giang, xinh đẹp nhưng ích kỷ. Cô chơi với Sơn (Mạnh Trường), Huy (Hồng Đăng) từ nhỏ và luôn dành cho Huy một tình cảm đặc biệt. Có điều Huy chẳng hề biết tình cảm của Mai, anh chỉ coi Mai như bạn thân và đã sớm có tình cảm với Lam (Lã Thanh Huyền) – một cô gái dịu dàng, xinh đẹp. Vì chuyện này mà Mai đã dùng mọi thủ đoạn để có được Huy. Vừa là tiểu tam xen ngang vào chuyện tình của người khác vừa nhiều lần rắc tâm hãm hại Lam đã khiến Mai trở thành nhân vật phản diện bị ném đá nhiều nhất màn ảnh Việt năm 2016.
6. Hằng – bạn thân quỷ quyệt ở Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp
Hằng (Diễm Hương) của Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp chính là một trong số những tiểu tam đời đầu bị khán giả xanh lá toàn tập. Vốn là bạn thân của Trinh nhưng Hằng lại yêu luôn Khang, chồng của bạn mình. Không chỉ dở đủ thủ đoạn để cướp Khang khỏi tay Trinh, Hằng còn hại Trinh mất đi đứa con trong bụng, khiến bạn mình rơi vào trầm cảm. Đâu chỉ vậy Hằng còn nhiệt tình mồi chài cấp trên, tìm chỗ dựa quyền lực để tiếp tục bày mưu tính kế phá hoại hạnh phúc của Khang – Trinh.

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bong-da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *