Phụ nữ bị run tay ở độ tuổi 50 có thể là biểu hiện của giai đoạn tiền mãn kinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác

Theo giáo sư Nguyễn Văn Thông – phó Chủ tịch Hội thần kinh, trường hợp này có 2 vấn đề, tiền mãn kinh khác và mãn kinh khác.
+ Trong tiền mãn kinh: do sự rối loạn hormon trong cơ thể có thể dẫn đến các biểu hiện như hồi hộp, đánh trống ngực, vã mồ hôi, run tay chân, tính tình cáu bẳn. Qua giai đoạn này, các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu quá mức thì có thể đến thầy thuốc để được chỉ định các thuốc nội tiết tố giúp quá trình này diễn ra chậm, từ từ từng bước.
+ Nếu bạn đã mãn kinh, thì tình trạng run tay chân và các dấu hiệu đi kèm khác không phải do rối loạn nôi tiết mà có thể do các bệnh mạn tính gây nên.

Như vậy, để có thể chẩn đoán bệnh chính xác, trước hết bạn nên xem lại các vấn đề của bản thân: tiền mãn kinh hay mãn kinh, trong cuộc sống có nhiều chuyện lo lắng quá mức không. Ngoài ra, theo chúng tôi, độ tuổi ngoài 50 cũng là ngưỡng cửa của tuổi già, vì vậy bạn vẫn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Ngoài vấn đề nội tiết, đây cũng là độ tuổi có thể bị run tay chân do bệnh Parkinson, thoái hóa não.

Nếu thấy video hữu ích, hãy like và nhấn nút đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin về bệnh run tay chân mà giáo sư tư vấn. Nếu còn những băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để tư vấn.

———————————————-
➤ Xem thêm tư vấn của giáo sư Thông về bệnh run chân tay và cách điều trị:

➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh run chân tay, đừng ngần ngại – hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#runtaychan #bsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #vuonglaokien #nguyennhanbenhruntaychan

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/lam-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *